HỒ SƠ THUẾ BAN ĐẦU CỦA DOANH NGHIỆP MỚI THÀNH LẬP

doanh-nghiep-can-co-quyet-dinh-bo-nhiem-ke-toan

Sau khi nhận hồ sơ thành lập doanh nghiệp của doanh nhân, nếu hồ sơ đầy đủ Sở kế hoạch đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp. Đồng thời Sở cũng ra Thông báo về cơ quan quản lý Thuế của cơ quan đó. Lúc này doanh nghiệp bạn được tính là đã được khai sinh một cách hợp pháp. Bước tiếp theo bạn cần liên hệ với cơ quan quản lý thuế để thực hiện thủ tục trình diện- nộp hồ sơ thuế ban đầu.

Thành phần hồ sơ thuế ban đầu

Tùy vào cơ quan quản lý thuế cụ thể mà thành phần hồ sơ thuế ban đầu có một số điểm khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, hồ sơ sẽ bao gồm các văn bản sau:

  • Quyết định bổ nhiệm Giám đốc;
  • Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng (người phụ trách kế toán);
  • Tờ khai thuế môn bài;
  • Đăng ký phương pháp khấu hao tài sản cố định;
  • Đăng ký hình thức kế toán;
  • Đăng ký hình thức sử dụng hóa đơn;
  • Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu của Giám đốc, kế toán.
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao).
  • Giấy ủy quyền cho người liên hệ nộp hồ sơ.
doanh-nghiep-can-co-quyet-dinh-bo-nhiem-ke-toan
Doanh nghiệp cần có quyết định bổ nhiệm kế toán

Cơ quan nhận hồ sơ: Cơ quan thuế quản lý, thường là Chi cục thuế quận, huyện nơi doanh nghiệp đặt trụ sở hoặc Cục Thuế Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương nếu doanh nghiệp thuộc diện có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài.

Tiếp đoàn kiểm tra thuế, hoàn tất việc đặt in/tự in hóa đơn GTGT

Sau khi nhận hồ sơ, cơ quan thuế sẽ hẹn bạn ngày trả kết quả. Trong thời gian này, chuyên viên bên cơ quan thuế sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ, thanh tra trực tiếp tại địa chỉ trụ sở để chắc chắn Doanh nghiệp của bạn là được thành lập và hoạt đông thật sự, tránh trường hợp doanh nghiệp ma được thành lập với mục đích mua bán hóa đơn GTGT.

Trong vòng 2 ngày làm việc, cơ quan Thuế sẽ trả lời cho bạn bằng văn bản việc bạn có đủ điều kiện để sử dụng hóa đơn (trường hợp còn thiếu hồ sơ, bạn sẽ phải bổ sung theo yêu cầu của cơ quan thuế). Tiếp theo, bạn liên hệ với đơn vị in hóa đơn để đặt in Hóa đơn GTGT (doanh nghiệp khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ, đăng ký hình thức hóa đơn đặt in).

co-quan-thue-tiep-nhan-va-tra-ket-qua-ho-so-thue-ban-dau
Cơ quan thuế tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thuế ban đầu

Tuy thủ tục này không quá khó nhưng chúng bao gồm nhiều giai đoạn với nhiều hồ sơ khác nhau. Do đó sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức đi lại làm việc với cơ quan thuế, nhà in ấn. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã liên hệ với chúng tôi để chúng tôi hỗ trợ một cách toàn diện thủ tục này. Với kinh nghiệm và nghiệp vụ vững, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *